คุณแม่คนไหนคลอดเจ้าตัวเล็กแล้วไม่มีเวลาอยู่ไฟ วันนี้แอดมิน จะนำเรื่องราวประสบการณ์ตรงของแม่อ้อย แม่น้องเอวาลีน ขวัญใจแม่ๆ Herkid มาแชร์ให้ฟังกันค่ะ

แม่อ้อย เป็นคุณแม่ลูก3 แล้วค่ะ แอดมินเห็นแล้วก็ยังแทบไม่เชื่อ เห็นอัพเดตรูปน้องเอวาลีนบ่อยๆ นึกว่าเพิ่งมีลูกคนแรก บวกกับ รูปร่าง ความสดใส เซ็กซี่ของแม่อ้อยแล้ว ไม่บอกใครจะรู้ค่ะนี่
แม่อ้อยเค้ามีวิธีดูและตัวเองหลังคลอดยังไงทั้งที่ไม่ได้อยู่ไฟ ทำไมยังดูสวยหุ่นเซี๊ยะได้ขนาดนี้ เราไปฟังบทสัมภาษณ์กันคะ
แอดมิน : แอดมินพอทราบข้อมูลเรื่องการอยู่ไฟเนี่ย เค้าทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นการช่วยฟื้นฟูร่างกายคุณแม่หลังคลอด ให้กลับมาแข็งแรง ช่วยขับนำคาวปลาให้มดลูกเข้าอู่ไว ลดอาการปวดเมื่อยจากการอุ้มท้อง แม่อ้อยทราบใช่ไหมคะ
แม่อ้อย : ทราบค่ะ คือเราก็รู้นะว่าดี มีประโยชน์ แต่ไม่มีเวลาเลย แล้วแม่อ้อยก็ผ่าคลอดด้วยคะ เลี้ยงลูกเองตลอด อยู่ต่างจังหวัด ไม่มีเวลา หลายๆอย่าง มันไม่สะดวกเลยค่ะ คือตั้งแต่คลอดลูกมา สามคนแม่อ้อยไม่เคยอยู่ไฟเลยนะคะ ตอนคลอด คนแรกคนที่สองนี่ เรายังอายุไม่มากด้วย ปัญหาหลังคลอดก็ไม่ค่อยเยอะ ไม่เดือดร้อนวุ่นวายก็ปล่อยผ่านไป จนกระทั่งมาคลอดน้องเอวาลีนเนี่ยละค่ะ เพิ่งมารู้ตัวอีกทีก็แบบ แย่ละ คือ อาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ปวดหลังมากๆ ยิ่งตอนมีประจำเดือนนะคะ ไม่อยากจะบรรยายเลยพาให้หงุดหงิด สุขภาพจิตแย่ไปหมด บางทีก็หนาวเกินไป ทั้งที่คนอื่นเค้าร้อน ยิ่งแย่ไปกว่านั้นก็ปัญหาหน้าท้องของแม่เนี่ยละคะ มันป่อง คือไม่ยุบ ตอนนั้นน้องเอวาลีน 8 เดือนละนะ แต่แม่ยังเหมือนท้อง 5 เดือนอยุ่เลย (หัวเราะ)ใครไม่รู้หาว่าแม่มีน้องอีก บางทีมันก็เครียดนะ แต่แม่ก็หันมามองหน้าเอวาลีนแล้วก็ เอ้ออคุ้มนะ (ปลอบใจตัวเอง) ได้ตุ๊กตาตัวนี้มา แม่ก็ยิ้มได้หน่อย
แอดมิน : อ่าว!!! แล้วแม่อ้อยทำไงคะ อารมณ์ดี มองความน่ารักของน้องเอวาลีนแล้วพุงยุบเลยหรอคะ ? (แอดมินก็งง)
แม่อ้อย : ไม่ค่ะ ไม่ๆ (ทำหน้าจริงจัง) คือแม่ไปเจอผลิตภัณฑ์ตัวนึงคะ ระหว่างที่อัพรูปอวดลูกอยู่ แก้เครียดแล้วมันเด้งมาหน้าฟีดเฟสบุ๊ค แม่ก็รีบกดดู เป็นสมุนไพรแทนการอยู่ไฟ ชื่อ พริม ก็รีบแอดไลน์ ถามเลยค่ะเพราะเค้าบอกปรึกษาโดยแพทย์แผนไทยด้านผดุงครรภ์โดยตรง แล้วแม่อ้อยก็เริ่มสืบคะ ไปดูในเพจ ในเว็บไซค์หาข้อมูล เห็นเค้าไลฟ์สดพาไปดูโรงงานผลิตมาตรฐานยุโรป แถมยังบอกปลอดภัยต่อแม่ให้นม ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยเค้าบอกเลยว่า เค้าออกแบบ พัฒนามาเพื่อแม่ๆ แบบเราโดยเฉพาะค่ะ แม่อ้อยก็เลยเอาว่ะ
แอดมิน : สั่งซื้อเลยหรอค่ะตอนนั้น ?
แม่อ้อย : ใช่ค่ะ ก็คุยปุ๊ป เค้าให้คำปรึกษาเราดีมาก มีรีวิวแม่คนอื่นๆ ทีมีปัญหาคล้ายเราด้วยเห็นคนอื่นกินละดี เราก็ขอลองก่อนล่ะค่ะ

แอดมิน : หลังจากทานแล้วเป็นยังไงค่ะ ?
แม่อ้อย : ก็เนี่ยละค่ะ ผลแบบที่เห็น พริม สานฝันแม่ให้เป็นจริง ท้องมันยุบไปเลย หลังก็ไม่ปวดแล้วปัญหาที่แม่เป็นมันดีขึ้นตั้งแต่ทานกล่องแรกเลยค่ะ คือมันโอเครมากๆ สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาแบบแม่อ้อย พวกหนาวในน้ำนมน้อย ปวดเมื่อย ปัญหาภายในต่างๆของผู้หญิง แม่อ้อยแนะนำเลยค่ะ