สวัสดีคะ ชื่อกะตังนะคะ ตังเป็นคุณแม่มือใหม่ สายโซเชี่ยลค่ะ ตังจะมาแชร์ประสบการการเลี้ยงลูกและดูแลตัวเองหลังคลอด แบบคุณแม่สมัยใหม่ คือตังมีลูกคนแรก ค่อนข้างจะเห่อมากเหมือนแม่คนอื่นๆ ทั้งตอนท้อง ตอนคลอด หา รพ. เลือก คุณหมอ เราก็หาข้อมูลถาม google ตลอดเลยค่ะ ดูบทความตามเพจ เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การเก็บเงินออม
การลดหุ่นหลังคลอด แห่ะๆ อะไรไม่รู้จะถามอากู๋หมด #ตอนนั้นบำรุงเยอะไปหน่อย น้ำหนักขึ้น 20 กว่าโล

นี่แหละค่ะ ประเด็นต้นเรื่อง เนื่องจากเราเป็นคน รักลูก รักสวย รักงาม ตอนบำรุงก็อัดกันเต็มที่ พอคลอดออกมาปุ๊บ น้ำหนักมันมาอะไรเบอร์นี้ แม่ๆ หลายคนคงเข้าใจความรู้สึกนี้ของตังใช่ไหมคะนาทีนั้น เสิร์ชหา ลดหุ่นหลังคลอด ปลอดภัยทำไง ?? สรุป เรียงลำดับ วิธีลดหุ่นมาให้ดังนี้ค่ะ

การให้นมลูกค่ะ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เป้าหมายตรงกัน ตังเลือกวิธีนี้ค่ะ

อยู่ไฟ ให้หน้าท้องยุบอะ จัดไป ตังก็เลยอยู่ไฟไป 7 วัน

ออกกำลังกายควบคู่ เดี๋ยวค่ะยังออกไม่ได้รอก่อน ไม่พร้อมค่ะ ขอเวลาแปป
ที่ปลอดภัยก็มีแค่ 3 วิธีนี้
ตังทำได้ 2 วิธี แต่อุปสรรคมันก็มา น้ำนมตอนคลอดแรกๆ ไม่ได้ไหลมาเทมานะคะ ตังพยายาม ปั๊ม เข้าเต้า ปั๊มๆๆ วันละ8 รอบ (ไม่รวมเข้าเต้านะคะ)พยายาม ขยัน อดทน ดึกดื่น ง่วงนอน ละเมอมาปั๊ม ก็ยอมค่ะ วันนึงดื่มน้ำเยอะมากๆ (4-5ขวดลิตรต่อวัน) ปั้มนมทุก3 ชม. เคล็ดไม่ลับ คือ มองจากหน้าปัดนาฬิกาเลยค่ะ 6 โมง 9 โมง เที่ยง และก็บ่าย 3 วน 2 รอบค่ะ จะได้ไม่ลืมตกรอบปั๊ม 3,6,9,12 แบบนี้เลยค่ะ ส่วนเรื่องอาหารตังจะเน้นทานผลไม้ แก้วมังกร มะละกอ กล้วยหอม อินทผาลัม และอาหารคาว เน้นทานโปรตีนย่อยง่าย ปลานึ่ง แล้วก็ที่ขาดไม่ได้ฟักทองนึ่ง ผัดกุ้ยช่าย และแครอทค่ะ พวกเนย นม เบเกอรี่ ของหวาน มัน ทอด ต่างๆ ก็พยายามงดด้วย

หลังจากแผลหายก็อยู่ไฟค่ะ แปปๆจบคอร์สแต่ ณ เวลานั้นท้องก็ไม่ยุบ น้ำหนักก็ยังค้างอย่ น้ำนมก็เริ่มมา นิดหน่อยเฮ้อ รู้เลยว่าไม่ได้มาง่ายๆ ก็เลยต้องมาเก็บข้อมูลต่อ ตามแบบฉบับคุณแม่สายโซเชี่ยล สุดท้ายตังไปเจอ ผลิตภัณฑ์ตัวนึงสำหรับคุณแม่หลังคลอด ช่วยเรื่องน้ำนม ช่วยเรื่องพุง เค้าบอกทาน ต่อเนื่อง ปฏิบัติตามคำแนะนำ น้ำนมพุ่ง พุงยุบแน่นอน ตังจะพลาดเหรอค่ะ หลังจากหาข้อมูลมาครบ เออ ทะเบียนยาถูกต้อง มาตรฐานการผลิตได้ การันตีปลอดภัยต่อแก้วตาดวงใจของตัง ตังก็เริ่มเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราปั๊มบ่อย ความพยายามมาเต็ม พอเจอตัวช่วยปุ๊บ มาเลยค่ะ ล้นตู้กันเลยทีเดียว น้องแก้วตาตัวน้อยของตัง จึงกลายเป็นน้องตัวกลมขึ้นมาทันที ที่ปลาบปลื้มที่สุด คือ หน้าท้องค่อยลดลง น้ำหนักที่ค้างๆ (ทั้งที่แอบกินขนมหวานตลอด) ยังลดลงต่อเนื่อง แถมยังได้ของแถมอีกค่ะ พวกอาการหลังคลอด หนาวใน ปวดเมื่อยที่เคยเป็น หายไป สำคัญอย่างยิ่งผิวพรรณ รอยดำ กร้าน จางลง ผิวสดใสขึ้นมาก

ตอนนี้ ตังก็เลยผันตัวเอง เป็นแม่ค้าออนไลน์ขายผลิตภัณฑ์กับเขาเลยค่ะ จะบอกว่ารายได้ ดีกว่านั่งรถไปทำงานออฟฟิศอีกนะ สุดท้ายตังฝากถึงคุณแม่มือใหม่สายโชเชี่ยล เป็นคุณแม่อย่าหยุดสวย อยู่บ้านเลี้ยงลูกก็มีเงินเก็บไว้ให้ลูก ได้ด้วย ใช้โชเชี่ยลให้เป็นประโยชน์ ใครท้อ ใครเหนื่อย ก็ใช้โชเชี่ยล ช่วยเราเลี้ยงลูก (ข้อมูลนะคะ ไม่ใช่คลิปวิดิโอ) เลือกข้อมูลดีๆ มาใช้ให้เป็นประโยชน์กับเราและเจ้าตัวน้อยใครที่ เหงา เบื่อ เลี้ยงลูกคนเดียว ก็หาอะไรทำค่ะตังเอง บางทีช็อปปิ้งให้ลูกด้วย รับพรีออเดอร์ เผื่อลูกคนอื่นด้วย มันก็ดีต่อใจ คุณแม่แบบเราไม่ใช่น้อย ส่วนใครที่สนใจเรื่องรายละเอียดผลิตภัณฑ์ สอบถามได้ที่นี่เลยค่ะ